TRƯỜNG THCS YÊN LƯƠNG

QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

          Trường THCS Yên Lương tiền thân là trường Phổ thông cơ sở Yên Lương, được thành lập từ năm 1965. Sau nhiều năm tồn tại và phát triển, đến ngày 26 tháng 07 năm 1995, thực hiện Quyết định số 239/QĐ- KHTC của Giám đốc sở GD&ĐT Phú Thọ về tách và thành lập trường THCS Yên Lương trên cơ sở trường phổ thông cơ sở Yên Lương.

          Trường THCS Yên Lương nằm ở khu vực trung tâm xã Yên Lương, thuộc địa bàn khu 5 - xã Yên Lương - huyện Thanh Sơn - tỉnh Phú Thọ.

          Từ khi thành lập Trường THCS Yên Lương luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Huyện ủy, UBND, HĐND huyện Thanh sơn và Phòng GD&ĐT Thanh Sơn, sự quan tâm kịp thời của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Yên Lương nên quy mô trường, lớp và chất lượng giáo dục ngày càng ổn định và phát triển.

          Những năm đầu thành lập cơ sở vật chất còn thiếu thốn, trường chỉ có hai dãy nhà tạm bằng tranh tre nứa lá, đời sống cán bộ giáo viên và học sinh vô cùng khó khăn.

          Năm học 2017-2018 nhà trường đã có 8 lớp với 223 học sinh. Nhiều thế hệ học sinh của nhà trường đã thành đạt trên mọi lĩnh vực kinh tế, xã hội góp phần đáng kể vào sự phát triển của địa phương và công cuộc kiến thiết xây dựng đất nước. Đội ngũ giáo viên trẻ về tuổi đời, chuẩn về trình độ, yêu nghề, mến trẻ và khát khao được cống hiến. Cơ sở vật chất nhà trường được đầu tư đầy đủ, với nhiều trang thiết bị dạy học hiện đại. Nhà trường có 6 phòng học bộ môn được trang bị đầy đủ thiết bị dạy học. Lớp học cao tầng, thoáng mát. Khuôn viên nhà trường xanh, sạch,đẹp là địa chỉ tin cậy để học sinh chọn lựa học tập và rèn luyện.

          Cùng với cơ sở vật chất khang trang, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao, có nhiều học sinh giỏi và giáo viên giỏi các cấp. Trong nhiều năm qua nhà trường luôn giữ vững danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến được chủ tịch UBND huyện khen ngợi.

          Trên bước đường đi tới, hòa chung với dòng chảy xây dựng nông thôn mới của địa phương. Thầy và trò trường THCS Yên Lương quyết tâm xây dựng nhà trường là nơi có môi trường học tập thân thiện, nề nếp, kỷ cương, chất lượng giáo dục cao, nhận được sự tin tưởng, đồng thời là địa chỉ tin cậy cho sự lựa chọn của giáo viên, học sinh để học tập, phát triển và nuôi dưỡng khát vọng vươn lên, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Yên Lương anh hùng./.

 

                                                                 Yên Lương, tháng 12 năm 2017

Ban giám hiệu Trường THCS Yên Lương