Wednesday, 25/11/2020 - 00:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Yên Lương
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC ĐỘI NĂM HỌC 2019-2020

Tiếp tục tổ chức và triển khai thực hiện tốt các hoạt động lớn của Đội. Tổ chức các hoạt động cho Đội viên tham gia hướng về biển, hải đảo thân yêu của Tổ Quốc; tập trung triển khai cuộc vận động "Giúp bạn đến trường", cuộc vận động "Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 Điều Bác Hồ dạy"; cụ thể hóa các nội dung học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy vào các phong trào khác của Đội phù hợp với điều kiện của Liên đội và phù hợp với nhu cầu, tâm lý của Đội viên; tập trung các giải pháp tạo môi trường để thiếu nhi thi đua trong học tập và rèn luyện

KẾ HOẠCH

Công tác Đội năm học 2019 - 2020

I. CHỦ ĐỀ NĂM HỌC

"Thiếu nhi Yên Lương học tập tốt, rèn luyện chăm"

II. TRỌNG TÂM CÔNG TÁC

1. Tăng cường các hoạt động giáo dục Đội viên về truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc, của Đoàn - Hội - Đội; tổ chức tốt các đợt thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn.

2. Tiếp tục tổ chức và triển khai thực hiện tốt các hoạt động lớn của Đội. Tổ chức các hoạt động cho Đội viên tham gia hướng về biển, hải đảo thân yêu của Tổ Quốc; tập trung triển khai cuộc vận động "Giúp bạn đến trường", cuộc vận động "Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 Điều Bác Hồ dạy"; cụ thể hóa các nội dung học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy vào các phong trào khác của Đội phù hợp với điều kiện của Liên đội và phù hợp với nhu cầu, tâm lý của Đội viên; tập trung các giải pháp tạo môi trường để thiếu nhi thi đua trong học tập và rèn luyện.

3. Tuyên truyền, phổ biến và triển khai Luật Trẻ em; có giải pháp hiệu quả phòng, chống bạo lực, đuối nước, tai nạn thương tích.

4. Thực hiện có hiệu quả chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Huyện Thanh Sơn, hỗ trợ cho Đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được vững bước tới trường.

5. Tổ chức cho Đội viên đăng ký, thi và công nhận hoàn thành Chương trình “Rèn luyện đội viên; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đội; chú trọng công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh.

6. Thường xuyên tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Ban chỉ huy Liên, Chi đội; tăng cường đổi mới nội dung, hình thức hoạt động nâng cao hiệu quả, tăng tính hấp dẫn của các buổi sinh hoạt liên đội dưới cờ.

7. Tham gia đầy đủ các hoạt động, các phong trào do cấp trên phát động.

III. CÁC CHỈ TIÊU LỚN

1. Về Học lực:

- Học lực:

+ Học lực Giỏi : 30% trở lên;

+ Học lực Khá : 40% trở lên;

+ Học lực Yếu và Kém : Dưới 3%.

2. Về Hạnh kiểm:

+ Hạnh kiểm Tốt : 85% trở lên;

+ Hạnh kiểm Yếu : Không.

3. Các chỉ tiêu khác

- Cháu ngoan Bác Hồ : 85% trở lên;

- Lên lớp thẳng: 97,9% (Lên lớp sau thi lại và rèn luyện trong hè đạt 99,42% trở lên);

- Tỉ lệ HS đỗ tốt nghiệp THCS: 100%;

- Kết quả thi vào lớp 10 THPT:

Phấn đấu xếp thứ hạng cao hơn năm học trước

- Kết quả học sinh giỏi:

+ Học sinh giỏi cấp Huyện: Phấn đấu 12 giải trở lên (Đảm bảo mức giao khoán mỗi đ/c dạy HSG có từ 1 đến 2 giải, riêng môn TDTT phải đạt từ 5 - 6 giải);

+ Cấp tỉnh: 3 giải trở lên.

- Chi đội mạnh: 8/8. Chi đội xuất sắc: 2/8.

- Liên đội: đạt danh hiệu Liên đội mạnh cấp Huyện

- Thực hiện tốt các phong trào của Đội và Liên đội.

- Tổ chức tốt các hoạt động chào mừng, kỉ niệm các ngày lễ lớn trong năm.

- Tham gia đầy đủ các hoạt động, các cuộc thi, các phong trào do cấp trên phát động, tổ chức.

- 100% Đội viên thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.

- 100% chi đội có mô hình giúp nhau học tập tốt và có việc làm cụ thể giúp bạn đến trường.

- 100% các chi đội tổ chức tốt các phong trào thi đua học tập.

- 100% các chi đội tham gia phong trào “Đọc và làm theo báo Đội”.

- 100% các chi đội tham gia phong trào xây dựng trường em “xanh - sạch - đẹp” và các phong trào khác của Đội.

- 100% HS tham gia tốt ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh.

- 100% BCH các chi đội được tập huấn nghiệp vụ công tác Đội.

- Thực hiện tốt chương trình RLĐV sửa đổi theo đúng hướng dẫn và quy định của cấp trên (85% đạt loại khá, giỏi).

- Tham gia đầy đủ các lớp tập huấn, giao ban, chuyên đề.

IV. NHIỆM VỤ, GIẢI PHÁP

1. Triển khai thực hiện phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều bác Hồ dạy”

1.1. Thiếu nhi Việt Nam - Yêu tổ quốc, yêu đồng bào

- Giáo dục Đội viên hiểu biết về lịch sử, truyền thống cách mạng của dân tộc, của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh và của địa phương gắn với các hoạt động “Hành trình đến các địa chỉ đỏ” trong các dịp kỷ niệm ngày lễ lớn trong năm; đa dạng hóa các hình thức giới thiệu về di tích lịch sử, cách mạng, các nhân vật lịch sử trên kênh thông tin của Đoàn, Đội; triển khai cuộc thi xây dựng MV hát quốc ca tại các địa chỉ đỏ với chủ đề “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”; tổ chức các hoạt động diễn đàn “Thiếu nhi Việt Nam - Vâng lời Bác dạy” gắn với các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ.

- Đổi mới nội dung, phương thức triển khai thực hiện phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” thông qua các hoạt động cụ thể, thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế; gắn với các tiêu chí rèn luyện của thiếu nhi theo Chương trình “Rèn luyện đội viên”... Duy trì tổ chức tốt phong trào“Kế hoạch nhỏ” theo hướng dẫn của Hội đồng Đội cấp trên.

- Thực hiện nghiêm túc Lễ Chào cờ và sinh hoạt dưới cờ hàng tháng theo nghi thức Đội, theo chủ đề, chủ điểm gắn với hoạt động giáo dục thiếu nhi, định hướng cho các em phấn đấu trở thành đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh.

- Tuyên truyền, phổ biến và triển khai về công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; tuyên truyền về Luật Trẻ em, các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến trẻ em thông qua các các buổi sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt chi đội, Liên đội; các hoạt động thi tìm hiểu…

- Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động giáo dục chủ quyền, nhất là chủ quyền biển đảo Tổ quốc trong Đội viên thông qua các buổi sinh hoạt chuyên đề, thi tìm hiểu, vẽ tranh, viết thư gửi tới các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc nơi biên giới, hải đảo.

- Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho Đội viên thông qua các hoạt động nêu gương, tuyên dương các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt; tiếp tục tổ chức chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”; thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên đề về “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”; thực hiện nghiêm túc Lễ Chào cờ và sinh hoạt liên đội dưới cờ hàng tháng theo chủ đề, chủ điểm gắn với các hoạt động giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thiếu nhi.

- Đẩy mạnh phong trào Đọc và làm theo báo Đội”; phát huy vai trò hệ thống báo chí của tổ chức Đoàn, Đội; tuyên truyền rộng rãi về các gương người tốt, việc tốt. Tổ chức, hướng dẫn cho Đội viên tại các chi đội viết “Nhật ký măng non làm theo lời Bác”.

- Duy trì và đẩy mạnh công tác "Trần Quốc Toản", các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", “Áo lụa tặng Bà”, “Đi tìm địa chỉ đỏ; tổ chức cho đội viên các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ các gia đình thương binh, liệt sỹ, thanh niên xung phong, quét dọn nghĩa trang liệt sỹ.

- Tiếp tục triển khai các công trình, phần việc măng non "Tuổi nhỏ làm việc nhỏ" chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước, thành phố, của tổ chức Đoàn - Đội.

- Tiếp tục triển khai phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt” giúp các Đội viên rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, lễ phép với ông bà, cha mẹ, thầy cô; tăng cường việc giáo dục Đội viên thông qua hình thức nêu gương, tuyên truyền những tấm gương “Người tốt - Việc tốt”...

- Tổ chức các hoạt động giáo dục pháp luật cho Đội viên, đặc biệt luật giao thông; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến Luật trẻ em…

- Từng bước hiện đại hóa, đổi mới nội dung, hình thức giáo dục của Đội; tận dụng truyền thông đa phương tiện, internet phục vụ cho công tác giáo dục Đội viên.

1.2. Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, lao động tốt

- Định hướng cho Đội viên thực hiện nghiêm túc nề nếp học đường; giữ kỷ luật trong giờ học, trung thực trong thi cử; phát huy tính chủ động, sáng tạo và đề cao vai trò tự học tập, tu dưỡng, tự rèn luyện của mỗi đội viên, thiếu nhi; tiếp tục duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động của các câu lạc bộ, đội, nhóm học tập; khuyến khích thiếu nhi tích cực, chủ động trang bị ngoại ngữ và kiến thức xã hội.

- Hướng dẫn Đội viên xây dựng phương pháp học tập tốt, phân công giúp đỡ các bạn học yếu, các bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên cùng học tốt, duy trì và nhân rộng các mô hình: "Bạn giúp bạn", "Nhóm học tập", "Đôi bạn cùng tiến".

- Triển khai có hiệu quả các phong trào “Hoa điểm tốt”, “Hoa điểm 10”( “Vở sạch chữ đẹp, Vượt khó học tốt”. Duy trì mô hình hoạt động Câu lạc bộ Toán học, Tin học, Ngoại ngữ, Nhà sử học nhỏ tuổi,

- Tuyên truyền, giáo dục cho Đội viên về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của văn hóa đọc; trang bị các kiến thức, kỹ năng đọc; định hướng cho Đội viên lựa chọn các tác phẩm văn học lành mạnh, bổ ích gắn với giáo dục đạo đức, lối sống.

- Tiếp tục thực hiện “Nền nếp nghi thức hóa trong trường học” gắn với tổ chức thực hiện chuyên đề “Rèn luyện đạo đức trong học sinh” nhằm giáo dục thiếu nhi thực hiện nền nếp học đường, không nghỉ học tùy tiện, không đi học muộn, không nói chuyện riêng trong giờ học.

- Hướng dẫn cho Đội viên biết lao động giúp đỡ gia đình theo khả năng của mình, tham gia các hoạt động xã hội phù hợp, cung cấp cho Đội viên kỹ năng sống …

- Tổ chức các phong trào, hoạt động thi đua học tốt; hướng dẫn Đội viên phát huy khả năng sáng tạo trong các hoạt động giờ ra chơi trải nghiệm; tích cực, chủ động trang bị những kiến thức về ngoại ngữ, tin học; phát huy tính sáng tạo, đam mê nghiên cứu khoa học của thiếu nhi thông qua các hoạt động giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo, cuộc thi “Em yêu khoa học”, cuộc thi “Sáng tạo trẻ”, “Tin học trẻ”, “Hành trình khoa học”; định hướng cho các em sử dụng, khai thác Internet phục vụ nhu cầu học tập, giải trí lành mạnh.

- Tổ chức các hoạt động, hình thành thói quen đọc sách, phát triển văn hóa đọc trong thiếu nhi; triển khai chương trình “Đọc sách cho tương lai”.

- Đa dạng hóa các hình thức định hướng nghề nghiệp, trải nghiệm nghề nghiệp cho học sinh bậc trung học cơ sở, định hướng các em lựa chọn trường phù hợp với năng khiếu, năng lực của mình.

- Phát triển các loại hình câu lạc bộ văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, các đội tuyên truyền măng non, tạo môi trường lành mạnh, an toàn để thiếu nhi sinh hoạt, rèn luyện sức khoẻ, phát triển năng khiếu; lồng ghép nội dung giáo dục văn hóa dân gian vào trong các hoạt động, sinh hoạt của Đội; khuyến khích các em tìm hiểu và học các câu hò, điệu hát dân ca của địa phương, hướng dẫn các em tham gia các trò chơi dân gian, các hoạt động vui chơi bổ ích, an toàn trong các dịp quốc tế thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu…

- Nhân rộng các mô hình mới trong rèn luyện kỹ năng xã hội cho thiếu nhi, tập trung vào các kỹ năng tự bảo vệ bản thân và kỹ năng thoát hiểm khi gặp tình huống khẩn cấp; tiếp tục triển khai các mô hình giáo dục kỹ năng có hiệu quả như: “Học kỳ quân đội”, trại kỹ năng“Trải nghiệm để trưởng thành”,“Trải nghiệm sáng tạo khoa học”; đa dạng hoá các loại hình hoạt động, sinh hoạt văn hoá, thể thao, vui chơi giải trí cho thiếu nhi tại nơi công cộng, khu dân cư, khu tập thể. Thực hiện đồng bộ việc bàn giao quản lý trẻ em trong dịp hè, phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích tại các địa phương đơn vị.

1.3. Thiếu nhi Việt Nam - Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt

- Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm phong trào “Kế hoạch nhỏ”; nghiên cứu đổi mới nội dung, hình thức triển khai phong trào, nâng cao hiệu quả các hoạt động giáo dục thiếu nhi về ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường, tinh thần sẻ chia với bạn bè; tổ chức các hoạt động giao lưu, kết nghĩa giữa các liên đội ở các quận với các liên đội ở các huyện; khuyến khích thiếu nhi nhận giúp đỡ bạn nghèo; nâng cao chất lượng phong trào “Đôi bạn cùng tiến”; quyên góp ủng hộ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; tham gia xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ”.

- Giáo dục cho thiếu nhi ý thức chấp hành pháp luật, nội quy, quy định của trường, lớp; phòng chống các tệ nạn xã hội, hướng dẫn các em thực hiện tốt Điều lệ và Nghi thức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; tiếp tục tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”.

- Nâng cao chất lượng hoạt động của đội “Chiến sỹ an ninh nhỏ tuổi” gắn với việc xây dựng mô hình “Hòm thư giúp bạn”, “Trường lớp không ma tuý”, mở các hòm thư phát giác tại các trường học, trên địa bàn khu dân cư nhằm tuyên truyền, phát hiện, tố giác hành vi và người xâm hại trẻ em, phát hiện trẻ em mắc tệ nạn xã hội để có biện pháp giáo dục, ngăn chặn.

- Thực hiện đẩy mạnh, nhân rộng các mô hình mới trong rèn luyện kỹ năng xã hội cho Đội viên; tập trung vào một số kỹ năng cần thiết như kỹ năng bảo vệ phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống bạo lực học đường, phòng chống bạo lực xã hội, giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản…; tổ chức các hoạt động tuyên truyền về Luật an toàn giao thông, văn hóa giao thông, tổ chức “Ngày hội thiếu nhi với văn hóa giao thông”, phổ biến quy định đội viên, học sinh đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; hướng dẫn thiếu nhi tham gia giao thông an toàn …

- Tuyên truyền về tầm quan trọng của sức khoẻ và định hướng, hướng dẫn cho Đội viên rèn luyện sức khoẻ thường xuyên; đẩy mạnh tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao phong trào tại Liên đội trong năm học và tại địa phương trong dịp hè; phát triển, nhân rộng các mô hình câu lạc bộ văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, sáng tác thơ văn tuổi học trò, câu lạc bộ sở thích, sân chơi cuối tuần… trong nhà trường tạo môi trường lành mạnh để Đội viên phát triển năng khiếu, bồi dưỡng ươm mầm tài năng nhỏ tuổi; tổ chức cho Đội viên tham gia các trò chơi dân gian, giúp Đội viên tham gia tìm hiểu và giữ gìn, phát huy các loại hình nghệ thuật truyền thống của dân tộc; duy trì tốt hoạt động các câu lạc bộ“Phóng viên nhỏ’’, “Đội tuyên truyền măng non”...

- Tổ chức các hoạt động gắn với phong trào "Thi đua xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực", "Vì màu xanh quê hương", "Trường em xanh - sạch - đẹp", Giờ vàng vì môi trường, từ đó hình thành cho Đội viên ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường lớp, nơi công cộng; xây dựng môi trường học đường thân thiện, không bạo lực; động viên Đội viên tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, tham gia bảo tồn các di tích lịch sử văn hoá, nghĩa trang liệt sỹ tại địa phương.

- Xây dựng môi trường học đường thân thiện, không bạo lực, đẩy mạnh các hoạt động tham gia giữ gìn vệ sinh học đường, nơi ở, làng xóm, bảo vệ môi trường trong Đội viên thông qua các hoạt động trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh, thu nhặt, vứt rác đúng nơi quy định; tổ chức các hoạt động dã ngoại khám phá, tìm hiểu thiên nhiên.

- Tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào “Kế hoạch nhỏ”, chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Thanh Sơn”, xây dựng quỹ Đội, Chương trình “Đồng hành cùng bạn đến trường”; vận động Đội viên tham gia các hoạt động tình nghĩa: “Áo ấm tặng bạn”, “Xe đạp giúp bạn đến trường”,... tổ chức các hoạt động giao lưu, vận động các nguồn lực xã hội giúp đỡ Đội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.

- Tăng cường các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức về tác hại của ma túy, bia rượu và các chất kích thích; triển khai các chương trình giáo dục giới tính, chăm sóc, giáo dục sức khỏe sinh sản, phòng chống HIV/AIDS trong Đội viên; tuyên truyền cho Đội viên sử dụng đồ chơi an toàn, không có chất độc hại, tham gia các trò chơi trực tuyến có ý nghĩa giáo dục, lành mạnh, tránh xa các trò chơi độc hại, có yếu tố bạo lực, phản văn hóa.

1.4. Thiếu nhi Việt Nam - Giữ gìn vệ sinh thật tốt

- Tổ chức các hoạt động tạo môi trường để thiếu nhi rèn luyện ý thức và thói quen giữ gìn vệ sinh cá nhân; biết cách trang bị kiến thức sơ cấp cứu cơ bản trong nhà trường.

- Hướng dẫn và tổ chức cho thiếu nhi xây dựng cảnh quan môi trường học đường xanh, sạch, đẹp; bảo vệ, trồng và chăm sóc cây xanh, vườn hoa, thảm cỏ trong trường học và ở cộng đồng. Tiếp tục triển khai Chương trình giáo dục về môi trường cho thiếu nhi với tên gọi “Mizuiku - Em yêu nước sạch”; triển khai Ngày hội sắc màu với chủ đề “Vườn trường mơ ước của em”.

- Duy trì hoạt động của các “Đội tuyên truyền măng non”, “Đội sao đỏ” trong công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm và giữ gìn trật tự an toàn giao thông đặc biệt khu vực cổng trường vào giờ tan học.

- Tăng cường các hoạt động truyền thông cho Đội viên về tác hại của ma túy, bia rượu, các chất kích thích và tệ nạn xã hội; triển khai các chương trình giáo dục giới tính, chăm sóc, giáo dục sức khỏe sinh sản, phòng chống HIV/AIDS trong thiếu nhi. Phối hợp định hướng cho thiếu nhi sử dụng đồ chơi an toàn, tránh xa các trò chơi độc hại; khai thác hiệu quả mạng xã hội, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ nhu cầu học tập; phối hợp với các ngành giúp đỡ, giáo dục, cảm hóa thiếu niên chậm tiến.

1.5. Thiếu nhi Việt Nam - Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm

- Đa dạng hoá các hình thức giáo dục của Đội thông qua các kênh truyền thông, thông tin, qua sách báo và các tác phẩm văn học nhằm góp phần tạo ra môi trường văn hoá, giúp thiếu nhi hình thành các giá trị nhân cách tốt đẹp, bồi dưỡng ước mơ, khát vọng vươn lên trong cuộc sống; tổ chức hoạt động sinh hoạt dưới cờ “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp” để cổ vũ cái tốt, giúp thiếu nhi tránh xa cái xấu, giáo dục, định hướng những giá trị tốt đẹp cho thiếu nhi như lễ phép, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ; hòa nhã, thân ái với bạn bè…

- Giáo dục thiếu nhi đức hy sinh, lòng dũng cảm, tính trung thực trong học tập, sinh hoạt và trong đời sống hàng ngày thông qua việc đẩy mạnh giới thiệu các gương điển hình tiên tiến; đa dạng hoá các hình thức động viên khen thưởng các gương thiếu nhi có thành tích tốt trong học tập, rèn luyện; tổ chức tuyên dương và nhân rộng các gương đội viên, thiếu nhi tiêu biểu, tuyên dương. cháu ngoan Bác Hồ

- Tổ chức các hoạt động, chương trình diễn đàn “Xây dựng văn hóa ứng xử trong nhà trường”.

- Tăng cường tổ chức các hoạt động bồi dưỡng tâm hồn, thắp sáng ước mơ, khát vọng vươn lên trong cuộc sống thông qua các tác phẩm văn học nghệ thuật, tác phẩm điện ảnh, âm nhạc đáp ứng yêu cầu, thị hiếu nghệ thuật của các em thiếu nhi nhằm góp phần tạo ra môi trường văn hoá, giúp thiếu nhi hình thành các giá trị nhân cách tốt đẹp.

2. Xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh vững mạnh

* Công tác xây dựng Ban chỉ huy Liên đội, Chi đội:

- Triển khai thực hiện chương trình rèn luyện đội viên sửa đổi; chú trọng đến việc lựa chọn, tập huấn đội ngũ cán bộ Đội; nâng cao chất lượng thực hành nghi thức Đội cho Đội viên; đổi mới phương thức sinh hoạt chi đội, phát huy tinh thần tự quản và quyền tham gia trong các hoạt động Đội; nâng cao chất lượng Đội viên gắn với các phong trào, các đợt thi đua chào mừng các ngày lễ lớn của Huyện, Thành phố và đất nước.

- Tổ chức trưởng thành Đội cho Đội viên gắn với việc triển khai trương trình "Dự bị Đoàn viên"; làm tốt công tác thống kê, phân loại, bàn giao Đội viên đã trưởng thành để tiếp tục bồi dưỡng phát triển Đoàn viên.

- Quan tâm lựa chọn lực lượng cán bộ chỉ huy liên, chi đội; duy trì hoạt động của Câu lạc bộ Chỉ huy Đội; tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ, kiến thức cho đội ngũ chỉ huy Đội, giúp Đội viên làm quen với tổ chức các hoạt động lớn; phát huy vai trò tự nguyện, tự quản, tính chủ động, sáng tạo trong mỗi cán bộ chỉ huy Đội; chú trọng công tác tuyên dương, khen thưởng, nhân rộng các gương điển hình chỉ huy Đội giỏi.

* Công tác xây dựng Phụ trách Thiếu nhi

- Chủ động tham mưu với Ban giám hiệu Nhà trường, các lực lượng xã hội tổ chức có hiệu quả các hoạt động đội trong nhà trường và trên địa bàn dân cư đổi mới về hình thức, nội dung, cách làm đảm bảo sự phù hợp và hiệu quả.

- Tham gia “Chương trình rèn luyện Phụ trách Đội”, tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, sinh hoạt văn nghệ, thể dục thể thao, quan tâm, chăm sóc đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

- Tích cực học tập thông qua các hình thức: Tự học, qua các chuyên đề, các lớp tập huấn, các kỳ sinh hoạt câu lạc bộ phụ trách Đội.

- Tham gia đầy đủ các hoạt động, các phong trào.

V. CÁC HOẠT ĐỘNG LỚN

- Tham gia tổ chức Lễ Khai Giảng.

- Tổ chức Đại hội Liên đội.

- Thi văn nghệ, thi báo tường 20.11.

- Lễ kỷ niệm ngày 20/11

- Tổ chức Hội khoẻ Phù Đổng 22.12 gắn với Hội thi nghi thức Đội

- Nghe kể chuyện truyền thống.

- Thi văn nghệ: Mừng Đảng, Mừng Xuân.

- Tổ chức Tết trồng cây.

- Tổ chức kỉ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3.

- Lễ trưởng thành Đội, ngày hội công nhận chương trình RLĐV

- Đại hội cháu ngoan Bác Hồ.

- Tổ chức các hoạt động chào mừng, kỉ niệm các ngày lễ lớn

- Tham gia đầy đủ các hoạt động, phong trào do cấp trên tổ chức.

- Tổ chức chuyên đề cấp Huyện

Trên đây là kế hoạch công tác Đội của Liên đội Trường THCS Yên Lương năm học 2019 - 2020.

 

XÁC NHẬN CỦA BGH

HIỆU TRƯỞNG

 

 

Nguyễn Thị Chúc

 

NGƯỜI LẬP KẾ HOẠCH

GV- TPT ĐỘI

 

 

Đinh Thị Hồng Nhiên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 33
Tháng 11 : 130
Năm 2020 : 3.732